Cách phát lại livestream trên TikTok

Rate this post

Điều kiện để phát lại livestream trên TikTok

Để có thể phát lại livestream trên TikTok, nền tảng TikTok yêu cầu bạn phải thỏa mãn được tất cả các điều kiện được nêu sau đây:

  • Tài khoản của bạn phải được phép livestream trên TikTok: Đây là điều kiện cơ bản nhất cho việc phát lại livestream trên TikTok. Để có thể mở khóa tính năng Livestream trên TikTok, bạn có thể tham khảo bài viết sau:
  • Tài khoản TikTok đã từng livestream lần đầu và tối thiểu 25 phút trong 180 ngày trước đó: TikTok chỉ cho phép bạn phát lại livestream do chính tài khoản đó của bạn làm ra. Do đó, để có thể phát lại livestream, tài khoản của bạn cần livestream tối thiểu 01 lần trước đây.
  • Bạn chưa từng bị TikTok cấm live trong 30 ngày qua: Điều kiện này của TikTok yêu cầu kênh bạn phải “sạch” trong ít nhất 30 ngày trước đó mới được phép phát lại livestream trên TikTok. Nếu bạn không may để bị cấm phát live thì bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này.
  • Tài khoản TikTok phải được tạo tối thiểu 30 ngày: Để ngăn chặn việc tài khoản ảo livestream bán hàng tràn làn, TikTok đã yêu cầu người dùng phải sở hữu tài khoản TikTok tối thiểu 30 ngày tuổi để có thể sử dụng được tính năng phát lại Livestream, đảm bảo nền tảng lành mạnh cho tất cả mọi người dùng. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý rằng bản livestream của bạn chỉ được TikTok lưu lại tối đa 90 ngày trước khi bị xóa đi. TikTok hoàn toàn cho phép bạn tải xuống video buổi live đó, do đó bạn vẫn có thể lưu lại buổi live trước khi hết hạn

Hướng dẫn phát lại livestream trên TikTok

Nếu tài khoản của bạn đã thỏa mãn được tất cả các điều kiện trên từ phía TikTok, bạn có thể tiến hành phát lại livestream trên TikTok bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn mục “Hồ sơ” nằm phía bên phải thanh điều hướng dưới cùng của giao diện TikTok.

Tại giao diện trang cá nhân, bạn chọn biểu tượng Menu [≡] ở góc trên cùng bên phải màn hình, sau đó chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Bước 2: Tại giao diện “Cài đặt và quyền riêng tư”, bạn kéo xuống và chọn mục “Phát lại Live”.

Lưu ý là bạn chỉ có thể thấy được mục này nếu như bạn đã thỏa mãn tất cả các điều kiện trên.

Bước 3: Bạn sẽ thấy hiện lên danh sách các buổi livestream có thể phát lại đã từng được bạn live trong 90 ngày vừa qua. Bạn chọn buổi livestream muốn phát lại để livestream

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn xóa bản lưu của buổi livestream này khỏi hệ thống của TikTok bằng cách chọn biểu tượng thùng rác. Bạn cũng có thể tải video ghi lại buổi livestream đó bằng cách chọn mục Tải xuống

 

 Lợi ích của việc phát lại livestream trên TikTok

Vậy là bạn đã biết cách phát lại livestream trên TikTok rồi, nhưng việc phát lại livestream trên TikTok vậy đem lại lợi ích gì cho bạn? chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn ngay sau đây:

  • Tiết kiệm thời gian, công sức: Việc sáng tạo nội dung hoàn toàn không phải là một công việc dễ dàng và yêu cầu rất nhiều chất xám. Việc phát lại livestream sẽ tạm thời cho bạn thêm thời gian suy nghĩ về các ý tưởng mới, trong khi vẫn sẽ giữ cho kênh của bạn được hoạt động, không bị giảm follow, view do thuật toán của TikTok.
  • Gia tăng lượt view, follow: Không phải ai cũng được xem đầy đủ buổi livestream của bạn, do đó việc phát lại livestream là cơ hội tuyệt vời cho những ai không may lỡ buổi live của bạn. Điều đó sẽ đồng thời giúp livestream của bạn được lên viral, gia tăng lượng view, follow cho kênh của bạn.
  • Xào lại các livestream của người nổi tiếng: Có không ít các kênh TikTok thuê KOC, KOL, nhân vật công chúng về làm khách mời, bán hàng nhằm quảng bá cho TikTok Shop của họ. Việc mời về này tiêu tốn rất nhiều chi phí, do đó bằng việc phát lại livestream TikTok, bạn sẽ tiết kiệm được một nguồn ngân sách khổng lồ, đồng thời cũng giúp bạn thu hút lại người xem thêm nhiều lần nữa, giúp tối ưu nội dung buổi livestream của bạn.